Bất động sản Mê Linh – Cơ hội tiềm năng

Bất động sản Mê Linh – Cơ hội tiềm năng tăng giá

Bất động sản Mê Linh trước đây không quá sôi động, khách hàng chỉ coi đây như là một địa phương ngoại thành và chưa phát triển. Tuy nhiên, nhờ vào sự thay đổi về hạ tầng tại Mê Linh và giao thông kết nối nhanh chóng mà thị trường đất nền Mê Linh đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm đặc biệt.

Bat-dong-san-me-linh
Cùng tìm hiểu về bất động sản tại Mê Linh.

Giới thiệu về huyện Mê Linh

Ở thời điểm hiện tại, vùng phía Tây của thành phố Hà Nội đang là nơi mà thị trường bất động sản đang trở nên cực kỳ sôi động, vậy thì tại khu vực phía Bắc chúng ta cũng có huyện Mê Linh – nơi được đẩy mạnh về sự đầu tư bất động sản một cách cực kỳ chóng mặt. Với sự hình thành của các khu công nghiệp, những cơ sở hạ tầng được hoàn thiện, quỹ đất được mở rộng thì Mê Linh sẽ là một tiềm năng về bất động sản.

Thị trường Bất động sản đầu năm 2021

Một sự thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng giao thông thủ đô Hà Nội đã khiến cho bất động sản Mê Linh được hưởng lợi cực kỳ lớn, đó chính là mở rộng đường vành đai 3 – Phạm Văn Đồng tại nút giao cầu vượt Mai Dịch – cầu Thăng Long. Kết nối giao thông từ nội thành Hà Nội tới sân bay Nội Bài được cải thiện rõ ràng, những khu vực phía Bắc và Đông Bắc của Hà Nội trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Ngoài ra với 10 làn xe của cầu Nhật Tân thì khu vực huyện Đông Anh đã được khởi sắc về bất động sản, điều này giúp cho Mê Linh – khu vực liền kề với Đông Anh cũng thay đổi theo. Với đó thì tại Mê Linh đã có thêm nhiều sự thay đổi về cơ sở hạ tầng giúp cho bất động sản tăng giá, đất nền Mê Linh là một khu vực được những nhà đầu tư để mắt tới nhằm mang về được lợi nhuận trong tương lai.

Bat-dong-san-me-linh-1
Hiện nay nhiều nhà đầu tư bất động sản đang chú ý tới thị trường BĐS Mê Linh.

Thêm một yếu tố nữa khiến cho bất động sản Mê Linh khởi sắc vào thời điểm đầu năm 2021 đó là tuyến giao thông vành đai 3,5 kết nối giữa Mê Linh và Đông Anh. Nếu như tuyến giao thông vành đai 3,5 được đưa vào hoạt động thì toàn bộ khu vực phía Bắc của Hà Nội sẽ góp phần vào khiến cho bất động sản Mê Linh trở nên sôi động hơn, không kém gì những khu vực đã phát triển hiện nay.

Cuối cùng đó là dự án cầu vượt sông Hồng mang tên Hồng Hà nối từ Mê Linh sang Đan Phượng khi hoàn thành cũng sẽ khiến cho tốc độ và việc di chuyển của nội thành Hà Nội tới Mê Linh trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Với tầm nhìn của các nhà đầu từ thì ngay đầu năm 2021 sẽ là thời điểm tốt để đầu tư, nhờ vậy đất nền Mê Linh đang được chú ý, có thể nói là đang ở đỉnh cao của ngọn sóng.

Bản đồ quy hoạch huyện Mê Linh đến 2030

Không gian phát triển của bất động sản Mê Linh được chia ra làm 2 khu vực chính đó là vùng đô thị cùng với vùng nông thôn. Dựa vào các tuyến giao thông và cấu trúc của không gian mà trong tương lai huyện Mê Linh sẽ có rất nhiều thay đổi.

Bat-dong-san-me-linh-2
Bản đồ quy hoạch huyện Mê Linh tới năm 2030.

Khu vực đô thị (khu 1)

Có diện tích khoảng 2,700 ha và dân số tại năm 2020 là trên 150,000 người, tuy nhiên thì theo dự tính tới năm 2030 dân số sẽ tăng lên tới trên 200,000 người. Trung tâm đô thị mới của Mê Linh sẽ thuộc vào nơi giao nhau của vành đai 3,5 cùng với trục đô thị Mê Linh. Tại đây sẽ có nhiều khu vực dân cơ và đơn vị phù hợp với quy hoạch phân khu đã được duyệt gồm N1, N3 và N4.

Khu vực công nghiệp (khu 2)

Diện tích chỉ chưa tới 1,000 ha và dân số khoảng 2,000 người, thế nhưng theo như dự kiến tới năm 2030 dân số sẽ không có sự thay đổi. Nơi này chính là khu công nghiệp Quang Minh – động lực để khiến cho khu vực đô thị tại Mê Linh phát triển. Dựa theo quy hoạch phân khu đô thị thì nơi đây sẽ là phân khu đô thị N2 và đã được duyệt.

 gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw

Khu vực nông nghiệp (khu 3)

Diện tích khu vực là gần 5,000 ha, dân số tại năm 2020 là trên 100,000 người và theo như dự kiến sẽ là 120,000 người tại năm 2030. Đây sẽ là khu vực được dùng để phát triển nông nghiệp như là nghiên cứu nhân giống hoa và rau, sản xuất nông nghiệp với năng xuất và chất lượng cao. Cụ thể hơn là những xã thuộc khu vực này gồm: Tiến Thịnh, Liên Mạc, Vạn Yên, Tự Lập, Tiến Thắng, Chu Phan, Thạch Đà, Liên Mạc và Tam Đồng.

Bat-dong-san-me-linh-3
Khu vực nông nghiệp để nghiên cứu các loại hoa và rau chất lượng cao.

Khu vực trấn Kim Hoa (khu 4)

Thị trấn Kim Hoa sẽ được thành lập dựa vào phần nào đó địa giới của xã Kim Hoa và từ đó trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, hành chính mới của Mê Linh cho nên bất động sản Mê Linh tại đây là khó để đoán biết. Dân số hiện nay mới chỉ là trên 11,000 người và dự kiến là 12,000 người vào năm 2030. Theo như bản đồ quy hoạch thì các khu đô thị và ngoài phạm vi đô thị sẽ được xây dựng.

Khu vực bãi sông (khu 5)

Cũng là một nơi để phát triển về nông nghiệp, tuy nhiên có thêm các công trình cơ sở hạ tầng về xã hội và thiết yếu để đáp ứng cho nhu cầu của các cư dân hiện có. Theo như quy hoạch tới 2030 thì dần dần sẽ di dân ra ngoài hành lang thoát lũ, tạo dựng cảng hành khách… Diện tích của khu vực là hơn 2,600 ha và theo dự kiến thì dân số sẽ không thay đổi cho tới năm 2030 đó là hơn 35,000 người.

Khu vực hành lang xanh (khu 6)

Là khu vực sẽ có nhiều hệ thống đần, cây xanh, kênh, sông… được kết hợp với những công viên xanh. Đây sẽ là nơi trở thành không gian đệm trung gian giữa những khu đô thị với nhau, tạp nên sự cải thiện về môi trường, cảnh quan và kiến trúc của đô thị. Dựa theo quy hoạch phân khu thì kế hoạch là GN và GN(c) đã được duyệt, vậy cho nên thị trường bất động sản nơi đây trở nên lý tưởng để đầu tư.

Bat-dong-san-me-linh-4
Hành lang xanh tạo nên môi trường sống trong lành.

Khu vực dịch vụ du lịch (khu 7)

Diện tích không quá lớn, chưa tới 1,000 ha và dân số tại năm 2020 là trên 13,000 người, theo dự kiến tới năm 2030 dân số sẽ tăng lên tới trên 17,000 người. Đây là khu vực trung tâm về các dịch vụ du lịch của Mê Linh, đặc biệt là khu du lịch đồi 79 mùa xuân. Nơi này mang lại nguồn lợi lớn, thích hợp đầu tư và sinh lời, trong tương lai giá bất động sản khu vực của khu 7 này sẽ rất cao.

Thông tin thị trường Bất động sản Mê Linh

Bất động sản Mê Linh đã trở nên cực kỳ sôi động, có thêm được nhiều sự đầu tư và tất nhiên là không thể thiếu đi tên tuổi của Vingroup, Sungroup, TNR hay BRG…. được. Hãy cùng nhau điểm qua một số thay đổi lớn từ những nhà đầu tư tầm cỡ ở nơi đây.

BRG và Sumitomo của Nhật Bản đã cùng nhau hợp tác, góp số vốn lên tới hơn 4 tỷ đô la để khởi công dự án thành phố thông minh. Dự án này sẽ là một sự kiện “cú hích” để những ông lớn khác trong bất động sản tại Việt Nam tham gia vào cuộc chơi. Có thể nói dự án thành phố thông minh này là khởi đầu cho việc bất động sản Mê Linh trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Bat-dong-san-me-linh-5
Khi bất động sản nội đô gia tăng nhanh chóng, nhiều nhà đầu tư chuyển ra ngoại thành

Sungroup đã tham gia vào bất động sản Mê Linh bằng cách xây dựng công viên Kim Quy Đông Anh với diện tích cực kỳ rộng lớn ngay tại giao lộ của đường 5 kéo dài cùng với đường Võ Nguyên Giáp. Trong tương lai thì dự án hứa hẹn sẽ mang tới cho Mê Linh một Disneyland của Việt Nam. Nơi này là một sân chơi lớn đối với các cư dân sinh sống trong thành phố và cũng thúc đẩy thị trường bẩn động sản ở những khu vực xung quanh.

Vingroup mang tới Mê Linh một dự án Vinhomes với diện tích lên tới 40 ha. Như đã biết thì Vinhomes là thương hiệu bất động sản đắt giá nhất hiện nay tại Việt Nam, và nơi nào có Vinhomes, nơi đó bất động sản được bảo chứng. Vinhomes Mê Linh sẽ mang tới cho các cư dân một không gian sống cực kỳ đẳng cấp, từ đó không tránh khỏi việc bất động sản lân cận sẽ bị ảnh hưởng và kéo lên theo với các dự án tầm cỡ tại Mê Linh.

Đất nền Mê Linh

Với những phân tích trên bài viết, việc đầu tư đất nền Mê Linh đã được nhiều khách hàng tham gia. Trong tương lai gần khoảng 2-3 năm thì đất nền sẽ là một kênh đầu tư đầy tiềm năng mà những nhà đầu tư bất động sản khó có thể bỏ qua được.

Bat-dong-san-me-linh-6
Đất nền Mê Linh cực kỳ tiềm năng chỉ trong tương lai gần.

Đất nền mê linh – Tiềm năng tăng giá trong 3 năm tới

Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những nguyên nhân để khiến cho đất nền Mê Linh trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn.

  • Cơ sở hạ tầng: được đầu tư một cách toàn diện dù là các tuyến được giao thông trong – ngoài khu vực hay là trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, các công viên và dự án lớn.
  • Dân số tăng đều: các cư dân từ những khu vực khác đang tìm đến Mê Linh để xây dựng nơi cư trú vì chính tiềm năng của nó, điều này lại khiến cho tiềm năng được đẩy mạnh hơn.
  • Dòng vốn mạnh mẽ: những ông lớn trong bất động sản như Vingroup, Sungroup, TNR… đã tham gia vào bất động sản Mê Linh khiến cho thị trường nơi đây bùng nổ trong tương lai.
  • Định hướng phát triển: Mê Linh sẽ là một khu vực kinh tế quan trọng của thủ đô, phát triển đa dạng loại hình vững chẳng bao gồm cả công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ.

 gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw